Travel Blog of IU-SEaSAP Alumni

We Experienced, We Share!

Đừng để thời sinh viên của bạn trôi qua lãng phí...

Trong 4 năm tại Đại học, bạn có thể làm gì? Học một ngoại ngữ mới, Làm quen những người bạn mới, Tham gia các câu lạc bộ, Du lịch cùng bạn bè, Tích lũy kinh nghiệm và phát triển bản thân thông qua các công việc part time hay thực tập?

Vậy tại sao không một lần tham gia Chương trình Trao đổi Sinh viên IU-SEaSAP tại Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM? Một chương trình mang đến cho bạn những kỉ niệm khó quên và trải nghiệm mới mẻ. Với 01 hoặc 02 học kỳ tại nước ngoài, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì mình nghĩ và đáp ứng những kỳ vọng bạn đặt ra cho bản thân trong quãng đời sinh viên. Trao đổi sinh viên còn giúp bạn mở mang tầm mắt, học hỏi nhiều hơn về một nền văn hóa khác  và giúp cuộc sống của bạn phong phú hơn trong những năm sắp tới.

 

Outbound Statistics

IU outgoing students attend the Exchange Program up to 2020

Outgoing Students

Countries

Continents

Scholarship

Our IU-SEaSAP Alumni Journeys

We traveled, We experienced, We share!

IU-SEaSAP Alumni Tips & Tricks Sharing

Chuẩn bị gì khi đi trao đổi? Các thủ tục và giấy tờ thực hiện như thế nào? Chơi gì học gì và cuộc sống ở nước ngoài ra sao? Cùng IU-SEaSAP khám phá nhé! 

Our Beloved IU

“Từng chặng đường dài mà ta qua
Đều để lại kỷ niệm quý giá
Để lại một điều rằng càng đi xa
Ta càng thêm nhớ nhà

Đi thật xa để trở về…”

The World Through a Lens

Taken by our IU-SEaSAP Alumni

 

In Innsbruck – Austria

In Kamloops – Canada

In Venice – Italia

My Highlights

“There are experiences that not only change your life but the person you are. Or you were.” – Our summer time in Wuerzburg – Germany.

Top 5 Exchange Destinations for IU-ers!

1. ESB School of Business, Reutlingen University - Germany

Là một trong những đối tác lâu năm nhất và đồng hành cùng chương trình TĐSV từ những ngày mới thành lập, ESB School of Business luôn là lựa chọn hàng đầu của IU-ers. ESB School of Business cung cấp các khóa học liên quan đến ngành Kỹ thuật Quản lý công nghiệp & Logistics, các lớp ngoại khóa tiếng Đức cho SV trao đổi. 

Chi tiết: https://www.esb-business-school.de/en/international/student-exchange/

2. Otaru University of Commerce - Japan

IU-ers khi đi trao đổi tại OUC sẽ thiên về các môn thuộc ngành Quản trị kinh doanh và môn ngoại khóa (tiếng Nhật). SV trao đổi tại đại học OUC có cơ hội nhận học bổng từ Quỹ học bổng JASSO, hỗ trợ chi phí 80,000 yên/tháng trong vòng 5 tháng (đối với trao đổi 1 học kỳ).

Chi tiết: https://english.otaru-uc.ac.jp/youc/

3. Hokkaido University - Japan

Hokkaido University là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Nhật Bản. Thế mạnh của trường là về các ngành thuộc Công nghệ Sinh học và cả Quản trị kinh doanh. SV trao đổi tại đại học Hokkaido có cơ hội nhận học bổng từ Quỹ học bổng JASSO, hỗ trợ chi phí 80,000 yên/tháng trong vòng 5 tháng (đối với trao đổi 1 học kỳ).

Chi tiết: https://www.global.hokudai.ac.jp/admissions/exchange-student-admissions/exchange-programs-in-english-hustep/

4. Konkuk University - Korea

Hàn Quốc luôn nằm trong wish-list đi trao đổi của IU-ers. Trong đó, Konkuk University (dân lập) là ngôi trường “siêu to khổng lồ” tọa lạc tại thủ đô Seoul, luôn nằm trong top 15 trường tốt nhất tại Hàn Quốc. Hệ thống giáo dục của trường đều có các chuyên ngành rất nổi tiếng như truyền thông, thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh,… Konkuk University là ngôi trường sản sinh hàng loạt diễn viên và ca sĩ nổi tiếng như Jin (BTS), Lee Minho, Lee Jongsuk, etc. Ngoài ra, ngôi trường này còn được chọn là bối cảnh của Goblin – bộ film đình đám năm 2016.

Chi tiết: https://www.konkuk.ac.kr/eng/jsp/International/inter_1_2_3.jsp

5. Munich University of Applied Science - Germany

Trường tọa lạc ở thành phố Munich, thành phố được đánh giá đứng đầu nước Đức về chất lượng cuộc sống và một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới. MUAS nổi tiếng là một trường rất tốt trong việc dạy những kiến thức gần với thực tế, trong cả dạy học và nghiên cứu. Có rất nhiều ngành học tại MUAS cho IUers nào muốn trao đổi đến đây: từ các ngành quản trị, marketing cho đến kỹ thuật điện, kỹ thuật y sinh, công nghệ sinh học, IT…

Thông tin chi tiết: https://www.hm.edu/exchange/